0389.836.526

1
btn-dangkyhocthu

Polysorbate 20 – Tween 20 trong sản xuất mỹ phẩm

Polysorbate 20 là gì? Polysorbate 20  là một chất nhũ hóa và thành phần hương liệu phổ biến trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân. Đây là một chất chuyển thể sữa có nguồn gốc thực vật. Vậy Polysorbate 20 có công dụng và nó mang lại hiệu quả như thế nào trong lĩnh vực mỹ phẩm ? Hãy cùng Lacosme giúp quý khách tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây! 

1. Polysorbate 20 – Tween 20 là gì?

Tween 20, còn được biết đến với tên gọi khác là Polysorbate 20, là một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật. Quá trình hình thành chất này bao gồm ethoxyl hóa Sorbitan, sau đó được bổ sung Axit Lauric. Về đặc điểm bên ngoài, Tween 20 tồn tại dạng chất lỏng nhớt, màu sắc dao động từ trong suốt đến vàng nhạt. Đặc biệt, chất này có độ pH trung tính, xấp xỉ 7.

 

Thông tin cơ bản:

 • INCI Name: Polysorbate 20 
 • Trạng thái, tính chất: Polysorbate 20 – Tween 20 là chất nhũ hóa lỏng, tan được cả trong dầu và nước, tạo thành dung dịch màu vàng nhạt.
 • Xuất xứ: Ý
  Polysorbate 20 – Tween 20
  Polysorbate 20 – Tween 20

2. Công dụng Polysorbate 20:

Polysorbate 20 là một nguyên liệu mỹ phẩm phổ biến được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm nhờ tính chất và công dụng đặc biệt của nó. Chất nhũ hóa này được biến đổi từ sữa thực vật tự nhiên.

Công dụng chính của Polysorbate 20 là kết hợp dầu và nước trong các công thức sản phẩm mỹ phẩm, giúp phân tán các dầu hương và tinh dầu thơm trong các sản phẩm có chứa nước. Tùy thuộc vào công thức cụ thể, kết quả có thể dẫn đến sự đục nhẹ của sản phẩm.

Ngoài ra, Polysorbate 20 còn giúp nhũ hóa và hòa tan hương và tinh dầu trong các sản phẩm dạng gel.

3. Ứng dụng trong mỹ phẩm:

 • Trong sản phẩm nước hoa
 • Xịt phòng
 • Dầu thơm
 • Nước hoa
 • Và nhiều ứng dụng khác…

Tỉ lệ sử dụng: Từ 1 đến 2%.

Lưu ý: Sử dụng lượng lớn Polysorbate 20 có thể gây cảm giác nhờn và rít trên da.

4. Nên mua nguyên liệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm đáng tin cậy, hãy ghé qua Lacosme. Với vị thế hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối nguyên liệu mỹ phẩm tại Việt Nam, Lacosme cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao cùng tiêu chuẩn độ tinh khiết nghiêm ngặt. Không chỉ vậy, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của công ty sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và thành công nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *